กีฬาสี 2562

(Dusit Games 2019)

เมื่อวันศุกร์ที่ 22 พฤศจิกายน 2562  โรงเรียนดุสิตวิทยาได้จัดพิธีเปิดงานกีฬาภายในหรือกีฬาสี Dusit Games 2019  เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีความสนใจในด้านกีฬา การออกกำลังกาย  ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ห่างไกลยาเสพติดและอบายมุขต่าง ๆ   อีกทั้งฝึกให้มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย   โดยมีนางสาวดิษยา กุโลภาส ผู้อำนวยการโรงเรียน เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมกีฬาภายใน ปีการศึกษา 2562

กิจกรรมในวันดังกล่าวเริ่มจากการเดินขบวนพาเหรดของนักเรียนทั้งระดับอนุบาลและประถมศึกษาในธีม "เส้นทาง สีสัน อัศจรรย์ ผ้าไทย" ที่นำความสวยงามของผ้าไทยจากภูมิภาคต่าง ๆ มาประยุกต์ให้เข้ากับเข้ากับยุคสมัย มีความงดงามหลากหลายตามจินตนาการ  อีกทั้งจัดรูปขบวนที่แสดงถึงแรงบันดาลใจที่ได้รับจากเอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาค อาทิ ประวัติศาสตร์ ประเพณี วรรณคดี และวิถีชีวิตพื้นบ้าน  โดยริ้วขบวนในแต่ละช่วงมีรูปแบบดังนี้

สำหรับการแข่งขันกีฬามีทั้งหมด 7 ชนิด ได้แก่ ฟุตบอล แชร์บอล กรีฑา ชักเย่อ ยืนกระโดดไกล โยนบอล และว่ายน้ำ   ภายหลังเสร็จสิ้นการแข่งขันกีฬาทั้งหมดได้มีพิธีปิดงานกีฬาภายใน ประจำปีการศึกษา 2562 และประกาศผลรางวัลต่าง ๆ ดังนี้