ค่ายพุทธบุตร ป.4

คณะครูได้นำนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เข้าร่วมกิจกรรมค่ายพุทธบุตร ณ วัดใหม่เจริญผล ตำบลท่าเรือ อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี  ระหว่างวันที่ 4-6 ตุลาคม 2561 เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน  เพื่อปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และการเป็นพุทธศาสนิกชนที่ดี  โดยนักเรียนได้เรียนรู้และปฏิบัติกิจกรรมต่าง ๆ เช่น การฟังบรรยายธรรม  กิจกรรมส่งเสริมจริยธรรมตามฐานการเรียนรู้  การทำวัตรเช้า-เย็น  การนั่งวิปัสสนากรรมฐาน  การเขียนบทความแสดงความรู้สึก ฯลฯ  รวมทั้งได้ฝึกงานบ้านเพื่อให้สามารถดูแลช่วยเหลือตนเองได้ในอนาคต