อบรมเชิงปฏิบัติการโรงเรียนส่งเสริมการคิดฯ (Thinking School) ปีที่ 2 ครั้งที่ 1

คณะผู้บริหารและครูได้เข้าอบรมเชิงปฏิบัติการ ภายใต้โครงการรวมพลังสร้างโรงเรียนส่งเสริมการคิดแห่งเอเชียฯ  (Thinking Schools Asia) ระหว่างวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2561  โดยครั้งนี้เป็นการอบรมครั้งที่ 1 ปีการศึกษา 2561 ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 หลังจากโรงเรียนได้เข้าร่วมโครงการในปีการศึกษา 2560 ซึ่งคณะครูได้ผ่านการอบรมมาแล้วถึง 3 ครั้ง

กิจกรรมอบรมในครั้งนี้ ประกอบด้วยการสังเกตการสอนและอภิปรายผลจากการสังเกตการสอนในวันแรก  ต่อจากนั้นจึงมีการอบรมในหัวข้อใหม่และทบทวนความรู้เดิมใน 2 วันที่เหลือ   โดยมีผู้เชี่ยวชาญจากโรงเรียนอำนวยศิลป์ ซึ่งเป็น Certified Trainer ของ Thinking Schools International Asia มาร่วมอภิปรายการสังเกตการสอน และเป็นวิทยากรดำเนินการอบรมตลอด 3 วัน